Trong một không khí đầm ấm và thân mật, ngày 18/12/2018, nhóm Khách hàng Thân thiết của công ty Vimaflour đã có mặt tại Câu lạc bộ Hà Nội, 76 Yên Phụ, Hà Nội để tham dự Hội thảo Xây dựng Thương hiệu Bền vững. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp của Công ty Vimaflour.

Thương hiệu là một tài sản quý giá của doanh nghiệp. Những thương hiệu lớn trong nghành thực phẩm của thế giới có thể kể đến như Mc Donald, Starbuck, Subway và KFC có trị giá nhiều chục tỷ đô la. Ở Việt Nam, thương hiệu Vinamilk được đánh giá là 2,28 tỷ đô la vào năm 2018. Tuy thương hiệu có giá trị lớn như vậy nhưng dường như thương hiệu chưa được các doanh nghiệp nhỏ ở Việt Nam quan tâm đúng mức. Để đi từ nhỏ lên trung bình và lớn, bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có kế hoạch để xây dựng và phát triển thương hiệu của mình một cách bền vững.

Chuyên gia Đỗ Tiến Long – chủ tịch của Công ty Tư vấn Quản lý OD CLICK đã hướng dẫn từng bước cơ bản để xây dựng và phát triển thương hiệu như đặt tên độc đáo, dễ nhớ và phù hợp với nhiều ngôn ngữ trên thế giới, xây dựng logo, khẩu hiệu, nhạc hiệu, bao bì, cách thức khuếch trương và định vị thương hiệu v.v. Theo chuyên gia Đỗ Tiến Long, tất cả những kỹ thuật để xây dựng và phát triển thương hiệu chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, điều quan trọng nhất thương hiệu phải được xây dựng bằng sự tử tế, bằng tâm huyết của chính chủ doanh nghiệp. Thương hiệu phải là “con đẻ” của những đam mê, trăn trở, thai nghén của chính chủ doanh nghiệp thì khi ra đời nó mới có thể phát triển bền vững. Thương hiệu không thể tách rời với việc xây dựng đội ngũ, phát triển văn hóa doanh nghiệp để đưa ra cho người tiêu dùng những sản phẩm, dịch vụ thực sự tốt, làm hài lòng khách hàng.

Buổi hội thảo còn có sự đóng góp của chuyên gia thiết kế nội thất Trần Văn Dung đến từ Công ty Cổ phần Kiến trúc Nội thất HOT với những ý tưởng hết sức thực tế về cách thức thiết kế một tiệm bánh đẹp, có cá tính và thuận tiện trong hoạt động hàng ngày.

Xin cám ơn các chuyên gia Đỗ Tiến Long và Trần Văn Dung và tất cả các Khách hàng Thân thiết đã làm nên một buổi hội thảo đáng nhớ và giàu ý nghĩa. Chúc tất cả chúng ta sẽ thành công trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững cho doanh nghiệp của mình.