lịch sử công ty
Nhà sản xuất bột mỳ Vimaflour
Vào cuối những năm của thập kỷ 70, Chính Phủ Việt Nam đã lựa chọn Cái Lân, một địa dư có cảng nước sâu nằm bên bờ Vịnh Hạ Long nổi tiếng làm nơi xây dựng nhà máy sản xuất bột mỳ đầu tiên tại miền Bắc, Việt Nam. Với sự giúp đỡ của Chính Phủ Liên Xô, đội ngũ gồm các chuyên gia Liên Xô và cán bộ Việt Nam đã bắt tay vào triển khai dự án. Dây chuyền công nghệ xay xát bột mỳ đã được nhập khẩu về Việt Nam, một số lượng lớn đất đá đã được san bạt tại địa điểm nay thuộc Khu Công nghiệp Cái Lân, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, những khó khăn và biến động kinh tế của Việt Nam giai đoạn sau đó đã khiến dự án bị gián đoạn trong suốt một thời gian dài.
Gần hai mươi năm sau, với chính sách đổi mới và hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới nói chung, cũng như giữa Việt Nam và Malaysia nói riêng, Chính phủ Việt Nam đã gợi ý để Tập đoàn Malayan Flour Mills Berhad (MFMB), tập đoàn sản xuất bột mỳ đầu tiên của Malaysia, và Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc (VINAFOOD I) của Việt Nam, triển khai dự án nhà máy sản xuất bột mỳ tại chính địa điểm của dự án trước đây.