Dành cho xuất 6 người ăn
10 phút
Preparing
50 phút
Cooking time
90 phút
Proofing or resting
Ingredient
- 1000 gam bột mì (3 Bông Hồng Xanh hoặc Hoa Ngọc Lan)
- 30 gam bột nổi (baking powder)
- 160 gam đường trắng
- 60 gam bơ trắng
- 470 gam nước
- 6 gam men
Tool
- Nồi hấp hoặc lò hấp chuyên dụng
- Cối đánh bột
- Máy cán
- Cân nhỏ
- Trộn bột, men, bột nổi với nhau.
- Hòa tan nước với đường.
- Đổ tất cả cả các thành phần trừ bơ trắng vào cối đánh tốc độ chậm 1 phút.
- Thêm bơ trắng và đánh tốc độ chậm 4 phút.
- Lấy khối bột nhào ra khỏi cối để nghỉ 25 phút.
- Sau đó cán qua máy cán khoảng 30 lần khi khối bột mềm dẻo và trắng mịn là được.
- Cắt chia 45g rồi vê tròn.
- Để lên men khoảng 80 – 100 phút.
- Cho vào nồi hấp khoảng 12 phút là bánh chín.
- Công thức làm nhân và cách làm tham khảo tại đây