Dành cho xuất 6 người ăn

10 phút

Chuẩn bị

50 phút

Thời gian nấu

90 phút

Chờ ủ

Nguyên liệu

  • 1000 gam bột mì (3 Bông Hồng Xanh hoặc Hoa Ngọc Lan)
  • 30 gam bột nổi (baking powder)
  • 160 gam đường trắng
  • 60 gam bơ trắng
  • 470 gam nước
  • 6 gam men

Dụng cụ

  • Nồi hấp hoặc lò hấp chuyên dụng
  • Cối đánh bột
  • Máy cán
  • Cân nhỏ
  • Trộn bột, men, bột nổi với nhau.
  • Hòa tan nước với đường.
  • Đổ tất cả cả các thành phần trừ bơ trắng vào cối đánh tốc độ chậm 1 phút.
  • Thêm bơ trắng và đánh tốc độ chậm 4 phút.
  • Lấy khối bột nhào ra khỏi cối để nghỉ 25 phút.
  • Sau đó cán qua máy cán khoảng 30 lần khi khối bột mềm dẻo và trắng mịn là được.
  • Cắt chia 45g rồi vê tròn.
  • Để lên men khoảng 80 – 100 phút.
  • Cho vào nồi hấp khoảng 12 phút là bánh chín.
  • Công thức làm nhân và cách làm tham khảo tại đây