Dành cho xuất 6 người ăn

10 phút

Chuẩn bị

40 phút

Thời gian nấu

30 phút

Chờ ủ

Nguyên liệu

  • 1000 gam bột mì (Cái Cân, Kim Ngưu hoặc Hoa Ngọc Lan)
  • 460 gam nước
  • 140 gam đường
  • 15 gam muối
  • 20 gam men
  • 30 gam bột nổi (baking powder)
  • 60 gam sữa bột
  • 120 gam trứng
  • 190 gam bơ

Dụng cụ

  • Cối đánh bột
  • Máy cán
  • Chảo dầu để chiên
  • Cân nhỏ
  • Trộn các nguyên vật liệu (trừ bơ) tốc độ chậm 1 phút.
  • Thêm bơ vào trộn 5 phút.
  • Ủ cho khối bột lên men khoảng 30 phút.
  • Cán qua máy cán đến khi khối bột mịn màng.
  • Cán khối bột dày khoảng 1cm rồi tạo hình (hình tròn, hình sợi…) rồi ủ trên khay có rắc bột khô để chống dính khoảng 30 phút.
  • Rán ngập dầu nhiệt khoảng 200 độ C cho đến khi chín.
  • Trang trí trên mặt bằng đường xay hoặc socola.